Ẩm thực Việt

Ẩm thực Việt Nam rất phong phú.

Những món ăn của từng địa phương mang đậm chất dân tộc.

Ngô với những món ngon do người vùng cao chế biến

Ngày: 12-07-2013 , 2389 lượt xem
Đối với đồng bào vùng cao nói chung và với người Mông nói riêng, ngô là loại cây trồng có vai trò quan trọng trong đời sống sinh hoạt, phát triển kinh tế của gia đình. Từ ngô, người Mông đã chế biến thành nhiều món ăn độc đáo với hương vị đậm đà, khó quên.
Chi tiết

Đủ món ngon khi đến Phan Thiết

Ngày: 11-07-2013 , 2415 lượt xem
Gỏi cá mai, phở cá, dông đất, răng mực nướng... là những món ăn nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua khi đến du lịch ở thành phố biển nổi danh này.
Chi tiết

Món Ăn Dân Dã Cà Mau

Ngày: 10-07-2013 , 746 lượt xem
Nằm ở vùng ven biển cực Nam đất nước ta, Cà Mau từng là vùng rừng thiêng nước độc, không người sinh sống. Đến cuối thế kỷ 17, vùng đất này đã được bàn tay con người khai hoang mở cõi, đã trở thành vùng đất trù phú, dồi dào sản vật địa phương mà những vùng đất khác không thể sánh bằng.
Chi tiết

Các món xôi ngọt hấp dẫn khó từ chối

Ngày: 09-07-2013 , 641 lượt xem
Tuy ít phổ biến hơn so với các dạng xôi mặn truyền thống, nhưng hương vị và độ ngon của các món xôi ngọt như xôi chè, kem xôi... cũng chẳng hề kém cạnh. Thậm chí, cách chế biến các xôi ngọt còn cầu kỳ hơn nhiều so với xôi thường. Cùng điểm danh các món xôi ngọt vô cùng hấp dẫn và ngon mắt.
Chi tiết

Đặc sản Đà Nẵng không thể bỏ qua

Ngày: 04-07-2013 , 841 lượt xem
Ẩm thực Đà Nẵng cũng là một nét văn hóa riêng độc đáo của Đà Nẵng và Miền Trung. Trong bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng mình cũng đưa ra một danh sách các quán ăn ngon tại Đà Nẵng. Tuy nhiên chỉ bấy nhiêu thôi cũng không thể đủ được. Bài viết này mình sẽ tổng hợp chi tiết hơn danh bạ các Món Ngon tại Đà Nẵng.
Chi tiết

Bánh tét hương vị hấp dẫn tại Trà Cuôn – Trà Vinh

Ngày: 04-07-2013 , 767 lượt xem
Bánh tét, có nơi gọi là bánh đòn, là một loại bánh trong ẩm thực của cả người Kinh và một số dân tộc thiểu số ở miền Nam và miền Trung Việt Nam, là nét tương đồng của bánh chưng ở Miền Bắc về nguyên liệu, cách nấu, chỉ khác về hình dáng và sử dụng lá chuối để gói thay vì lá dong, nhưng cũng có nhiều bánh tét nhân chuối hay đậu đen.
Chi tiết

Rượu cần Macoong, Quảng Bình thu hút thực khách

Ngày: 03-07-2013 , 820 lượt xem
Rượu cần là cách gọi của người Việt đối với loại rượu đặc sản được một số dân tộc thiểu số Việt Nam ủ men trong hũ, bình, ché, chóe, ghè, không qua chưng cất, khi đem ra uống phải dùng các cần làm bằng tre/trúc đục thông lỗ để hút rượu. Rượu cần là thứ đồ uống quý thường chỉ dùng trong các dịp lễ tế thần linh, những ngày hội làng và dành đãi khách.
Chi tiết

Thưởng thức món cơm mẻ thịt trâu khi về Thốt Nốt, Cần Thơ

Ngày: 03-07-2013 , 733 lượt xem
Về Thốt Nốt (Cần Thơ) chơi với bạn đôi ba ngày, ngoài việc được hướng dẫn tham quan những thắng cảnh, tìm hiểu các sinh hoạt, ngành nghề truyền thống rất phong phú và phát triển ở địa phương có khi còn được mời ăn món thịt trâu luộc cơm mẻ rất phổ biến. Một món ăn với cách làm khá đơn giản mà rất ngon và lạ miệng.
Chi tiết

Sóc Trăng - Những món bánh ngon của người Khmer

Ngày: 02-07-2013 , 2050 lượt xem
Với nền văn hóa nghệ thuật độc đáo, người dân tộc Khmer ở tỉnh Sóc Trăng cũng có những món ăn thu hút thực khách từ những món ăn dân giã, đến những món ăn cổ truyền tạo lên một nét văn hóa ẩm thực riêng biệt cho vùng đất chiếm tới 30% dân số của tỉnh Sóc Trăng này.
Chi tiết