Di tích lịch sử

Di tích lịch sử Việt Nam ấn chứa những chiến tích chiến tranh anh dũng.

Di tích lịch sử Việt Nam trở thành điểm đến quan trọng cho du khách trong và ngoài nước.

Di tích nhà sàn cổ Buôn Đôn

Ngày: 11-07-2013 , 2245 lượt xem
Tìm đến Đắk Lắk nơi những điều hấp dẫn và mới lạ với nhiều người bởi vẻ đẹp của rừng núi, tình yêu thương của con người là cao quý. Ở đó có di tích Nhà sàn cổ Buôn Đôn làm tô điểm thêm cho di tích nước nhà.
Chi tiết

Cổ Viện Chàm (Bảo tàng Chămpa) Đà Nẵng

Ngày: 29-06-2013 , 2445 lượt xem
Bảo tàng Chăm hay còn gọi là Cổ Viện Chàm, đây là bảo tàng mang nhiều giá trị lịch sử dân tộc nhất của Đà Nẵng. Đây là nơi tham quan du lịch thu hút một lượng lớn khách du lịch đến Đà Nẵng. Nằm ở giao điểm đường Bạch Đằng và đường Trần Phú, thuộc quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Ngôi nhà được mô phỏng theo đường nét kiến trúc kiểu tháp Chăm cổ, nằm trong khuôn viên có nhiều cây sứ cổ thụ.
Chi tiết

Khu Di tích lịch sử Địa Đạo Củ Chi

Ngày: 27-06-2013 , 1121 lượt xem
Địa đạo Củ Chi là một địa danh lịch sử có một không hai trên đất nước Việt Nam. Địa đạo Củ Chi gồm 2 cụm: một ở Bến Dược, ấp Phú Hiệp, xã Phú Mỹ Hưng và một ở Bến Đình, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, cách trung tâm T.P Hồ Chí Minh 75km về phía tây bắc.
Chi tiết

Khu Di tích Kim Liên (Nghệ An)

Ngày: 27-06-2013 , 539 lượt xem
Khu di tích Kim Liên hay Làng Sen là khu di tích quê nội của Chủ tịch Hồ Chí Minh cách thành phố Vinh khoảng 12 km theo quốc lộ 46. Làng có nhiều hồ sen ở hai bên đường.
Chi tiết

Thành nhà Hồ di sản thế giới tại Việt Nam

Ngày: 24-06-2013 , 465 lượt xem
Thành nhà Hồ (hay còn gọi là thành Tây Đô, thành An Tôn, thành Tây Kinh hay thành Tây Giai) là kinh đô nước Đại Ngu (quốc hiệu Việt Nam thời nhà Hồ), nằm trên địa phận nay thuộc tỉnh Thanh Hóa. Đây là tòa thành kiên cố với kiến trúc độc đáo bằng đá có quy mô lớn hiếm hoi ở Việt Nam, có giá trị và độc đáo nhất, duy nhất còn lại ở Đông Nam Á và là một trong rất ít những thành lũy bằng đá còn lại trên thế giới
Chi tiết

Khu Di tích Đền Trần – Chùa Tháp (Nam Định)

Ngày: 24-06-2013 , 2732 lượt xem
Khu di tích Đến Trần hay Trần Miếu (tên cũ: Phủ Thiên Trường ) ở thôn Tức Mặc, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định là nơi thờ Tổ tiên dòng tộc Đông-A, các vua Trần, vương phi, công chúa, hoàng tử triều Trần cùng Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn và thân quyến của vị tướng tài ba được người dân Việt tôn là vị Thánh.
Chi tiết

Di tích Hồ Gươm - Đền Ngọc Sơn (Hà Nội)

Ngày: 24-06-2013 , 1062 lượt xem
Hồ Hoàn Kiếm là một thắng cảnh của Hà Nội, hồ Hoàn Kiếm còn có tên gọi khác là hồ Gươm, hồ Lục Thủy, hồ Thủy Quân, hồ Tả Vọng và Hữu Vọng. Tên gọi hồ Hoàn Kiếm xuất hiện vào đầu thế kỷ 15, gắn với truyền thuyết vua Lê Lợi trả lại gươm báu cho Rùa thần.
Chi tiết

Di tích lịch sử Trường Dục Thanh

Ngày: 22-06-2013 , 1577 lượt xem
Trường Dục Thanh, số 39 Trưng Nhị, phường Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, được các sĩ phu yêu nước ở Phan Thiết thành lập vào năm 1907 để hưởng ứng phong trào Duy Tân, do các cụ Phan Bội Châu, Trần Quý Cáp và Huỳnh Thúc Kháng khởi xướng tại Trung Kỳ. Trường Dục Thanh gồm hai nhà lớn làm bằng gỗ, một ngôi lầu nhỏ để bàn việc và tiếp khách.
Chi tiết

Cổ Thạch chốn bồng lai tiên cảnh

Ngày: 20-06-2013 , 773 lượt xem
Chùa Cổ Thạch cách TP. Phan Thiết 105km về hướng bắc (thuộc xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận). Cổ Thạch nằm sau lưng bãi đá bảy màu - một trong những danh thắng nổi tiếng ở Bình Thuận. Năm 1993, nơi đây được công nhận là Di tích, thắng cảnh cấp Quốc gia.
Chi tiết